ฝ่ายวิจัย มหาวิทยาลัยขอนแก่น ขอแสดงความยินดีกับ นักศึกษาระดับบัณฑิตศึกษา สาขาวิทยาศาสตร์การแพทย์และสุขภาพ และสาขาชีวเคมีทางการแพทย์และชีววิทยาโมเลกุล คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น ที่ได้รับคัดเลือกให้รับ ทุนสนับสนุนจากรัฐบาลจีน เพื่อเดินทางไป ศึกษาวิจัยระยะสั้น ณ สาธารณรัฐประชาชนจีน
ทุนดังกล่าวเป็นผลสืบเนื่องจากความร่วมมือระหว่างมหาวิทยาลัยขอนแก่นกับมหาวิทยาลัยชั้นนำของจีน ได้แก่
Zhejiang Universityและ Fudan University ซึ่งเกิดขึ้นจากการเยือนของผู้บริหารมหาวิทยาลัยขอนแก่น ณ ประเทศจีนที่ผ่านมา
การได้รับทุนวิจัยครั้งนี้นับเป็นโอกาสสำคัญในการพัฒนาทักษะทางวิชาการ เปิดโลกทัศน์ และสร้างเครือข่ายความร่วมมือกับนักวิจัยนานาชาติ โดยเฉพาะในประเด็นด้านการแพทย์และวิทยาศาสตร์สุขภาพขั้นสูง
ทางมหาวิทยาลัยขอนแก่น ขอแสดงความชื่นชมและยินดีกับนักศึกษาและอาจารย์ที่ปรึกษาทุกท่านที่มีส่วนในการผลักดันความสำเร็จในครั้งนี้
ZJU SDG Global Summer School 2025
ยกเว้นค่าลงทะเบียนและค่าธรรมเนียม (6000 RMB)
website: https://sdg-gss.zju.edu.cn
The Global Research Immersion Program for Young Scientists (Grips) 2025
– ยกเว้นค่าลงทะเบียนและค่าธรรมเนียม
– ทุนการศึกษา ได้แก่ เงินเดือนและที่พักในมหาวิทยาลัย สำหรับนักศึกษาที่มีผลการเรียนดีเยี่ยม
website: http://grips.zju.edu.cn
ฝ่ายวิจัย มหาวิทยาลัยขอนแก่น ขอร่วมเป็นกำลังใจให้กับนักศึกษาทุกท่านในการเดินทางไปปฏิบัติงานวิจัย พร้อมทั้งหวังว่าประสบการณ์ในครั้งนี้จะเป็นประโยชน์ในการพัฒนาผลงานวิจัย และนำความรู้กลับมาสร้างคุณค่าให้กับประเทศไทยในอนาคต